1,1 triệu xe Tesla bị triệu hồi vì lỗi cửa kính1,1 triệu xe Tesla bị triệu hồi vì lỗi cửa kính

HV 14:37 23/9/2022

Tesla đã phải tiến hành triệu hồi khoảng 1,1 triệu xe tại Mỹ do hệ thống đảo chiều cửa sổ tự động có thể không phản ứng chính xác sau khi gặp vật cản. Lỗi này có thể làm gia tăng nguy cơ gây thương tính cho người dùng.

Theo Reuters, những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm Model 3 2017-2022, Model Y 2020-2021 và  Model S 2021-2022 và Model X.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết nguyên nhân khiến Tesla phải tiền hành đợt triệu hồi này là do hệ thống vốn hoạt động theo nguyên tắc đảo ngược, nhưng có thể không phản ứng đúng theo thiết kế (sẽ hạ thấp trở lại khi gặp chướng ngại vật), nên dẫn đến nguy cơ kẹp vào tay hoặc gây thương tích với người sử dụng. Những chiếc xe này đã không tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang về cửa sổ chỉnh điện.

Để khắc phục lồi này, Tesla cho biết sẽ cập nhật phần mềm cho hệ thống đảo chiều cửa sổ tự động qua OTA với những xe nằm trong diện triệu hồi. Hãng cũng thông báo chưa ghi nhận yêu cầu bảo hành cũng như báo cáo hiện trường hay tai nạn, thương tích hoặc tử vong liên quan đến lỗi trên.

Tesla cũng ra thông báo cho biết: Kể từ ngày 13/9, các xe đang sản xuất và trước khi giao hàng đã nhận được bản cập nhật phần mềm tăng cường hiệu chỉnh hành vi của hệ thống đảo chiều cửa sổ tự động.


HV